Chiết xuất tinh dầu Nhàu bằng phương pháp CO2 siêu tới hạn

Chiết xuất tinh dầu Nhàu bằng phương pháp CO2 siêu tới hạn
Ngày đăng: 25/06/2024 03:45 PM

  Tinh dầu nhàu Vital sử dụng công nghệ chiết xuất CO2 siêu tới hạn, đem đến độ tinh khiết cao, an toàn và dược tính cao. Cùng tìm hiểu về công nghệ mới này trong bài viết sau:

  I. Về phương pháp chiết xuất tinh dầu Nhàu truyền thống

  Trong ngành mỹ phẩm, để chiết xuất tinh dầu người ta thường sử dụng các loại dung môi như: Hexane, ethanol, acetone, dichloromethane và petroleum ethe.

  Tuy nhiên, nhược điểm của cách chiết xuất truyền thống này là tinh dầu có khả năng chứa dư lượng dung môi và tạp chất, ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm cuối cùng. Do đó, việc tìm ra giải pháp và phương pháp chiết tách tinh dầu tinh khiết, an toàn hơn là điều vô cùng quan trọng.

  II. Chiết xuất tinh dầu Nhàu Vital bằng phương pháp CO2 siêu tới hạn

  1. Nguyên lý hoạt động của phương pháp CO2 siêu tới hạn

  Công nghệ chiết xuất CO2 siêu tới hạn (supercritical state) là công nghệ chiết tách tinh dầu tiên tiến nhất. Về cơ bản, nguyên lý hoạt động của công nghệ này như sau: khi đạt tới trạng thái siêu tới hạn, CO2 có tính chất của cả khí và lỏng, từ đó trở thành 1 dung môi lý tưởng để chiết tách tinh dầu mà không làm thay đổi tính chất của tinh dầu.

  2. Ưu điểm của chiết xuất tinh dầu bằng phương pháp CO2 siêu tới hạn

  Hiện nay, Vital Noni là đơn vị đầu tiên ứng dụng công nghệ chiết xuất CO2 siêu tới hạn để chiết xuất tinh dầu nhàu nguyên chất. Tinh dầu nhàu Vital ứng dụng chiết xuất CO2 siêu tới hạn có những ưu điểm như sau:

  • An toàn cho người sử dụng: CO2 là một dung môi không độc, do đó người dùng có thể an tâm về chất lượng sản phẩm.
  • Chất lượng tinh dầu nhàu có độ tinh khiết cao, dược tính cao: Khi ứng dụng CO2 siêu tới hạn trong chiết xuất tinh dầu, thành phẩm thu được là tinh dầu nguyên chất không lẫn tạp chất. Hơn nữa quá trình này còn giữ nguyên các hợp chất có tính nhạy cảm với nhiệt độ, điều này giúp tinh dầu có chất lượng cao hơn, không gây kích ứng da và các tác dụng phụ.
  • Thân thiện với môi trường: Phương pháp này giúp bảo vệ môi trường, bên cạnh đó CO2 còn có thể tái sử dụng.

  Tinh dầu nhàu cao cấp Vital

  Tinh dầu nhàu cao cấp Vital

  Hơn nữa, đây còn là một cách chiết tách tinh dầu có hiệu suất chiết xuất cao, tiết kiệm chi phí đầu vào nguyên vật liệu.

  3. Quy trình chiết tách tinh dầu bằng công nghệ CO2 siêu tới hạn

  Nguyên liệu: Trái nhàu sau khi được rửa sạch, thái lát nhỏ để giúp tăng diện tích tiếp xúc.

  Các bước trong quy trình chiết tách tinh dầu bằng công nghệ CO2 siêu tới hạn như sau:

  • Bước 1 nén CO2: CO2 được làm lạnh và nén ở áp suất từ 73-300 atm, nhiệt độ khoảng 31°C để đạt trạng thái “siêu tới hạn”.
  • Bước 2 1uá trình chiết tách: Sau khi đã đạt trạng thái “siêu tới hạn”, CO2 được đưa vào buồng chiết tách. Khi này trái nhàu sẽ được đưa vào chiết tách, CO2 sẽ hòa tan và chiết tách tinh dầu nhàu nguyên chất.
  • Bước 3 quá trình tách chiết: Sau khi chiết tách tinh dầu nhàu, CO2 sẽ được dẫn qua buồng giảm áp hoặc tăng nhiệt để tách ra khỏi tinh dầu. Lượng CO2 nãy sẽ có thể tái sử dụng sau này.

  Thành phẩm tinh dầu nhàu chiết tạch CO2 siêu tới hạn

  Thành phẩm tinh dầu nhàu chiết tạch CO2 siêu tới hạn

  Thành phẩm: Tinh dầu nhàu nguyên chất, có độ tinh khiết cao, an toàn với người sử dụng và có thành phần dược tính cao hơn so với tinh dầu sử dụng các phương pháp chiết tách truyền thống.

  Dược Sĩ Nguyễn Thị Ngọc Hân
  Dược Sĩ Nguyễn Thị Ngọc Hân
  Với hơn 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực y dược cùng các kiến thức và kỹ năng chuyên môn, tôi chịu trách nhiệm viết bài, cung cấp cũng như xác minh các thông tin y khoa và kiến thức trên trang Vitalnoni.com.
  0
  Map
  Zalo 0867-896-678
  Hotline 0867-896-678