Công dụng của trái nhàu, nước cốt nhàu điều hòa kinh nguyệt

Công dụng của trái nhàu, nước cốt nhàu điều hòa kinh nguyệt
Ngày đăng: 04/06/2024 01:58 PM

  Tình trạng kinh nguyệt không đều, kinh nguyệt ngắn hay vón cục không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe chị em mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản. Hiện nay, các phương pháp điều hòa kinh nguyệt từ thiên nhiên đang rất được ưa chuộng. Trong đó, sử dụng trái nhàu, nước cốt nhàu điều hòa kinh nguyệt là phương pháp hiệu quả và đơn giản. Cùng Vital Noni tìm hiểu về phương pháp này trong bài viết sau:

  I. Công dụng điều hòa kinh nguyệt của trái nhàu

  Một nghiên cứu vào năm 2002 (Dixon và cộng sự) chứng minh trái nhàu có chức năng điều hòa miễn dịch, tác nhân chống ung thư, điều hòa chu kỳ kinh nguyệt và làm giảm tình trạng rong kinh, máu kinh vón cục,...

  Công dụng điều hòa kinh nguyệt của trái nhàu

  Công dụng điều hòa kinh nguyệt của trái nhàu

  Ngoài ra, trái nhàu có chứa phenolics, anthraquinone và flavonoid, tất cả đều đóng vai trò quan trọng trong điều trị nhiều chứng bệnh.

  Trái nhàu còn chứa nhiều hợp chất có tác dụng chống viêm như: scopoletin, quercetin và axit ursolic. Scopoletin đã được chứng minh là có đặc tính giảm đau và chống viêm. Scopoletin nguyên chất có đặc tính chống tiết và chống loét đặc biệt hiệu quả với người đau dạ dày, tá tràng.

  >>THAM KHẢO THÊM:

  II. Cách sử dụng trái nhàu, nước cốt nhàu điều hòa kinh nguyệt

  1. Uống trà nhàu điều hòa kinh nguyệt

  Trà nhàu ngoài công dụng điều hòa kinh nguyệt còn giúp chị em phụ nữ có được làn da chắc khỏe, hỗ trợ giảm cân, cải thiện giấc ngủ.

  Bạn có thể dùng trái nhàu khô pha nước uống mỗi ngày thay cho nước thường để hỗ trợ điều hòa kinh nguyệt, giảm tình trạng đau bụng kinh,…

  Các sản phẩm từ trái nhàu có công dụng điều hòa kinh nguyệt

  Các sản phẩm từ trái nhàu có công dụng điều hòa kinh nguyệt

  2. Sử dụng cao nhàu điều hòa kinh nguyệt

  Cao nhàu là sản phẩm được dùng phổ biến hỗ trợ giảm đau lưng, xương khớp và các bệnh lý như Gout hay tiểu đường.

  Mỗi lần bạn dùng khoảng 1 thìa cao nhàu, pha với nước ấm uống mỗi ngày 2 lần sáng và tối. Có thể tăng liều lượng sử dụng nếu bạn đang điều trị các bệnh lý như gout, tiểu đường, cao huyết áp,..

  3. Nước cốt nhàu trị kinh nguyệt không đều, điều hòa kinh nguyệt

  Bạn xay nhuyễn 1kg nhàu với 200g đường cát, sau đó thêm 1 lít rượu gạo và trộn đều. Đem hỗn hợp nói trên ủ trong khoảng 7 ngày. Sau 7 ngày lấy vải mùng vắt lấy nước cốt.

  Với cách dùng này, mỗi ngày bạn dùng khoảng 15ml chia ra làm 3 lần. Hạn chế lạm dụng quá nhiều.

  Nước cốt nhàu trị kinh nguyệt không đều, điều hòa kinh nguyệt

  Nước cốt nhàu trị kinh nguyệt không đều, điều hòa kinh nguyệt

  Ngoài công dụng điều hòa kinh nguyệt thì còn có tác dụng trị kinh nguyệt không đều, khí hư bạch đới, trị các chứng mất ngủ, đau đầu,…

  Ngoài ra, bạn có thể sử dụng nước cốt nhàu đóng chai tiện lợi để hỗ trợ điều hòa kinh nguyệt. Nước cốt nhàu Vital còn bổ sung thêm các thành phần thảo dược quý khác, không chỉ giúp hỗ trợ điều trị bệnh mà còn tăng cường sức khỏe toàn diện.

  Trên đây là các công dụng của trái nhàu, nước cốt nhàu điều hòa kinh nguyệt và cách sử dụng hiệu quả. Chúc chị em áp dụng thành công!

  Dược Sĩ Nguyễn Thị Ngọc Hân
  Dược Sĩ Nguyễn Thị Ngọc Hân
  Với hơn 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực y dược cùng các kiến thức và kỹ năng chuyên môn, tôi chịu trách nhiệm viết bài, cung cấp cũng như xác minh các thông tin y khoa và kiến thức trên trang Vitalnoni.com.
  0
  Map
  Zalo 0867-896-678
  Hotline 0867-896-678